เค.ซี. เล็งใช้เทคโนโลยีอนุรักษ์พลังงาน ชวนลูกบ้านร่วมลดโลกร้อน

20 มกราคม 2565
เค.ซี. เล็งใช้เทคโนโลยีอนุรักษ์พลังงาน ชวนลูกบ้านร่วมลดโลกร้อน

เค.ซี. เล็งใช้เทคโนโลยีอนุรักษ์พลังงาน ชวนลูกบ้านร่วมลดโลกร้อน
นายสันติ ปิยะทัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคทั่วโลกหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการอนุรักษ์และลดผลกระทบต่อธรรมชาติ และให้ความสำคัญกับสินค้าและบริการที่สนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่จะเปิดตลาดโครงการที่มีส่วนร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วย


“เทรนด์การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หรือโครงการบ้านที่อยู่อาศัยในปีนี้ จะเน้นเรื่องความยั่งยืน สุขภาพ และการจัดพื้นที่ ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งานที่หลากหลายเนื่องจากวิถีชีวิตแบบนิวนอร์มอลที่เป็นผลมาจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้คนทำงานที่บ้านและ ทำกิจกรรมที่บ้านหลากหลายมากขึ้น ผู้บริโภคจึงต้องการบ้านที่มีพื้นที่ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนให้รองรับกิจกรรมหลายรูปแบบตามไลฟ์สไตล์แบบนิวนอร์มอล นอกจากนี้องค์กรและคนทั่วโลกต่างก็ตื่นตัวกับเรื่องเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนหรือ SDGs (Sustainable Development Goals) เพื่อดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมของโลก การดำเนินธุรกิจของเรารวมถึงการพัฒนาโครงการใหม่ ๆ จึงคำนึงถึง 3 เรื่องนี้เป็นหลักเช่นกัน ซึ่งเป็นแนวทางที่เราเริ่มดำเนินการมาก่อนแล้ว และจะเข้มข้นมากขึ้นในปีนี้และปีต่อ ๆ ไป โดยยังคงไม่ทิ้งจุดแข็งของเค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้ในเรื่องของคุณภาพ ทำเลที่ดี และความคุ้มค่าในราคาที่จับต้องได้” นายสันติกล่าว
เค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้พิจารณานำเทคโนโลยีใหม่ ๆ โดยเฉพาะด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเข้ามาใช้ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว โดยในปี 2565 บริษัทฯ จะเริ่มติดตั้งแผงวงจรพลังงานแสงอาทิตย์ในโครงการ เค.ซี.สุวินวงศ์ 2 โซนอาคารพาณิชย์ โดยโครงการนี้เป็นโครงการบ้านเดี่ยวสไตล์ Contemporary ที่ออกแบบมาสำหรับคนที่มีวิสัยทัศน์ ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม เหมาะกับครอบครัวที่คนหลายเจเนอเรชั่นอยู่ร่วมกัน มีพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะสมต่อการความต้องการใช้งานได้ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ รวมทั้งอยู่ในทำเลที่ดีสามารถเชื่อมต่อกับแนวเขตของ EEC ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจโซนภาคตะวันออกในอนาคตพลังงานสูง มีอายุการใช้งานยาวนาน และระบบสุขภัณฑ์ประหยัดน้ำเป็นพิเศษ เป็นต้น

 
“เรื่องของความยั่งยืน และการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เป็นความรับผิดชอบและต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกคน การที่เราเน้นการออกแบบโครงการที่ให้ความสำคัญต่อเรื่องการพัฒนาอย่างยั่งยืนและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จึงเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในการดูแลสิ่งแวดล้อมไปโดยอัตโนมัติ และทำให้สังคมได้ตระหนักถึงบทบาทของตนในการร่วมขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืน เค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้เชื่อว่าจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ น้อย ๆ ภายในบ้านของเราจะจุดประกายที่ยิ่งใหญ่และเป็นประโยชน์ต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมได้ในอนาคต” นายสันติกล่าว

นอกจากนี้ เค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้ยังนำเทคโนโลยีที่เพิ่มความสะดวกสบาย ปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัยในโครงการ เช่น ระบบล็อคดิจิทัล (Digital Door lock) และระบบรักษาความปลอดภัย (Security Alarm) ซึ่งได้มีการติดตั้งเทคโนโลยีทั้งสองแบบนี้ในโครงการเนเชอรัลวิลล์ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี
“ในปี 2565 เค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้จะยังคงมองหาเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัยที่ดียิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว แม่นยำ และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนในยุคนิวนอร์มอลมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย และทุกไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่ใช้ระบบเซ็นเซอร์ต่าง ๆ เช่น หุ่นยนต์ช่วยเหลือ (Robotic Assistant) ที่ช่วยให้เราบริการลูกค้าได้เร็วขึ้น ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น” นายสันติกล่าว

©2024 บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)
บริษัทใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ของผู้ใช้เว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ
x