ประเภท ทำเล ราคาเริ่มต้น ถึงราคา
 
 
 
 
 
 
ห้องนอน ตกแต่งอย่างมีสไตล์ 5 มีนาคม 2555
 
       สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือ ตัดสินใจว่าต้องการห้องนอนแบบใด หากคุณมีเฟอร์นิเจอร์ พรม หรือผ้าม่านอยู่แล้ว ห้องนอนสไตล์ใหม่ของคุณต้องนำของเหล่านี้ไปใช้ และสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ห้องนอนธรรมดาของคุณกลายเป็นสวรรค์ก็คือ ดอกไม้สด รูปถ่าย หรือของสะสมเล็กๆน้อยๆ เพื่อเตือนความทรงจำในโอกาสพิเศษต่างๆ โดยเราจะนำเสนอแนวทางการจัดห้องนอนให้คุณในแบบต่างๆ เชิญคุณสนุกกับการเปลี่ยนรูปแบบห้องนอนของคุณได้แล้วค่ะ

แบบร่วมสมัย

รูปลักษณ์ : ทันสมัย สวยงาม และสบายตา รวบรวมเอาเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย น่าอยู่ ด้วยโทนสีฟ้า สีขาว และสีม่วง อีกทั้งยังมีของตกแต่งเล็กๆน้อยๆ ซึ่งจะทำให้ห้องดูมีสีสันมากขึ้น อย่างเช่น โคมไฟ กรอบรูป แจกันดอกไม้ที่หัวเตียง

สีสัน : การจะทำให้ห้องที่มีพื้นที่จำกัดดูมีเนื้อที่มากยิ่งขึ้น จะต้องเล่นสีสันด้วยเฉดสีเย็น เช่น สีฟ้า สีเทา สีม่วง หรือสีเขียว ซึ่งเป็นเฉดสีที่ใกล้เคียงกัน สีเหล่านี้ทำให้ห้องดูมีเนื้อที่มากยิ่งขึ้น สร้างความสวยงาม เย็นตา และเติมความสดชื่นด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว

ผ้าม่าน : สีอ่อนๆ ที่นำมาใช้ทำให้ห้องที่น่าอึดอัดดูสดชื่นขึ้น แต่ก็อาจทำให้ดูเย็นเกินไป จึงต้องแน่ใจว่าแสงอาทิตย์นั้นสามารถส่องเข้ามาได้อย่างเพียงพอ การเลือกผ้าม่านจึงเป็นสิ่งสำคัญ เลือกผ้าม่านที่เป็นผ้าเนื้อบาง และขยายผ้าม่านออกให้ยาวไปตามผนัง เพื่อความรู้สึกเย็นสบายไม่อึดอัด และผ้าม่านนั้นจะไม่บังแสงอาทิตย์จากหน้าต่างด้วย

พรม : ในห้องสีอ่อนและดูเย็น คุณอาจต้องการสิ่งที่ช่วยสร้างความอบอุ่นให้แก่พื้นห้อง เลือกพรมสีเข้มขึ้น ทำให้รู้สึกถึงการตกแต่งที่แตกต่าง ไม่จำเจกับบรรยากาศเดิมๆ เช่น สีน้ำเงินเข้ม สีม่วงเข้ม หรือสีน้ำเงินแกมม่วง

เฟอร์นิเจอร์ : ใช้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อน หรือสีขาวทั้งหมดทำให้ห้องดูสว่าง สะอาดตา และทันสมัย หรืออาจใช้เฟอร์นิเจอร์สีเข้ม ทำให้ห้องดูมีสีสัน ตื่นตามากขึ้น เพื่อช่วยเติมแต่งความเรียบง่าย และการเลือกเฟอร์นิเจอร์จะบ่งบอกถึงรสนิยมความเป็นตัวของคุณ

ภาพตัวอย่างห้องนอนสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary)
 

การใช้พื้นสีอ่อนตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีสดใส ได้ชีวิตชีวา และความตื่นตาไม่น้อยทีเดียว บ่งบอกถึงรสนิยมความเป็นตัวคุณ


การจัดห้องและใช้สีอ่อนๆ เย็นสบาย รู้สึกเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อน และได้บรรยากาศไปอีกแบบ
 
 
 
 
น้ำพุกับการแต่งสวนให้บ้านน่าอยู่
 
แต่งบ้านคลายร้อน ตอน "ไอเดียการปลูกต้นไม้คลายร้อน"
 
การตกแต่งบ้านให้เป็นสปา