ประเภท ทำเล ราคาเริ่มต้น ถึงราคา
 
 
 
 
 
 
เทคนิคเลือกบ้านให้ตอบรับพฤติกรรมใหม่ (New Normal) 2 มิถุนายน 2563
 
 

เทคนิคเลือกบ้านให้ตอบรับพฤติกรรมใหม่ (New Normal)

ถ้าคุณต้องเลือกที่อยู่อาศัยสักที่ควรพิจารณาสิ่งใดบ้างเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยตามวิถี New Normal ที่เปลี่ยนแปลงไป สิ่งไหนบ้างที่ควรพิจารณา

•ที่อยู่อาศัยที่มีนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ พฤติกรรมใหม่ในวิถี New Normal หลายคนกังวลเรื่องสุขภาพทั้งเรื่องฝุ่น PM 2.5 และเชื้อโควิดที่แพร่ระบาดอย่างกว้างขวาง ดังนั้นคุณสมบัติที่อยู่อาศัยที่ทุกคนต้องการก็คือ ต้องมีอากาศบริสุทธิ์และถ่ายเทสะดวก

•ที่อยู่อาศัยที่มีฟังก์ชันรองรับการ Work From Home ฟังก์ชันที่จำเป็นสำหรับยุคปัจจุบันก็คือ มุมทำงานที่สามารถรองรับการ Work From Home ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ซึ่งสามารถรองรับการทำงานและการเรียนจากที่บ้านได้ทั้งครอบครัว ซึ่งช่วงการระบาดของโควิด หลายๆองค์กร อนุญาติให้พนักงานบางส่วน (Work From Home) บางองค์กรปรับรูปแบบการทำงาน Work From Home มากขึ้นหลังจากสถานการณ์ดีขึ้น ดังนั้นการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย ก็ควรจะรองรับการทำงานจากที่บ้านซึ่ง ช่วยทำให้เรามีประสิทธิภาพในการทำงานและมีความสุขในการทำงานเพิ่มมากขึ้นด้วย โดยมุมที่เหมาะแก่การ Work From Home นั้นต้องมีแสงเข้ากำลังดี ไม่สว่างหรือมืดจนเกินไป มีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์ตลอดเวลา เพื่อลดค่าไฟ ไม่คับแคบจนเกินไปเพื่อสามารถวางเก้าอี้ทำงานที่เหมาะสมได้ ที่สำคัญคือต้องอยู่ในมุมที่ทำให้มีสมาธิในการทำงาน เมื่อต้องมีการ VDO Conference ก็จะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

• ขนาดของห้องครัว ในยุคที่มี Covid-19 แพร่ระบาดหลายๆคนให้ความสำคัญ เพราะการทำอาหารเองทำให้มั่นใจได้ว่าเราได้อาหารที่สะอาด ปลอดสารเคมี ซึ่งหากมีพื้นที่ครัวที่ตอบโจทย์และรองรับการใช้งานของทุกคนในบ้าน ก็สามารถทำอาหารรับประทานเอง ดังนั้นจึงต้องคำนึงถึงขนาดของครัวที่สามารถรองรับ Lifestyle ของทุกคนในครอบครัวได้

•ขนาดของห้องครัว ในยุคที่มี Covid-19 แพร่ระบาดหลายๆคนให้ความสำคัญ เพราะการทำอาหารเองทำให้มั่นใจได้ว่าเราได้อาหารที่สะอาด ปลอดสารเคมี ซึ่งหากมีพื้นที่ครัวที่ตอบโจทย์และรองรับการใช้งานของทุกคนในบ้าน ก็สามารถทำอาหารรับประทานเอง ดังนั้นจึงต้องคำนึงถึงขนาดของครัวที่สามารถรองรับ Lifestyle ของทุกคนในครอบครัวได้

• มีพื้นที่สวนส่วนกลาง สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมคือพื้นที่ส่วนกลางสีเขียวขจีที่คุณสามารถออกมาเดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดได้ โดยปกติแล้วส่วนกลางของบ้านมักจะเน้นสิ่งพื้นฐานอย่างเช่น ฟิตเนส สวน สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่นเป็นหลัก สำหรับในยุคที่มี Social Distance การเลือกซื้อบ้านควรคำนึงว่าพื้นที่ส่วนกลางสามารถรองรับการใช้งานของเราได้มากน้อยแค่ไหน และตรงกับไลฟ์สไตล์ที่เรากำลังมองหาหรือไม่ ลดความเสี่ยงที่จะต้องไปในพื้นที่สาธารณะที่มีผู้คนหนาแน่น

•พื้นที่รองรับกิจกรรมในครอบครัว ในช่วงโควิดแพร่ระบาดที่ทำให้ทุกคนต้องกักตัวอยู่ภายในบริเวณที่อยู่อาศัยของตนเองนั้น หากจะเลือกที่อยู่อาศัยสักที่ ควรเลือกที่พักอาศัยมที่มีฟังก์ชั่นตอบโจทย์เรื่องของพื้นที่รองรับกิจกรรมของสมาชิกทุกคนภายในครอบครัว เช่น พื้นที่ออกกำลังกายและทำกิจกรรมในครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ควรต้องมีพื้นที่ส่วนกลางสีเขียวที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นมุมให้เด็กๆมีพื้นที่วิ่งเล่นได้อย่างมีความสุข

บ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมพร้อมอยู่ของ K.C. Property 3 โครงการ 3 ทำเล สำนักงานขายเปิดทำการ 09.00 -18.00 น.

สอบถามข้อมูล Line Official : @KCPROPERTY




 
 
 
ตู้วางรองเท้าที่ดี ถูกต้องเหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ย
 
Idol inspire สนุกกับการแต่งห้อง 4 สไตล์ของ 4 ไอดอล
 
แต่งคอนโดและบ้านแบบ Contemporary Style ผสมผสานได้ ใช้งานพื้นที่แบบไม่จำเจ
 
 
 
 
 
 
 
 
บริษัทใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ของผู้ใช้เว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ
x